cách tăng trí nhớ hiệu quả

Tôi năm nay 28 tuổi, tôi thấy✦✤ mình hay quên ♨và khó ghi nhớ ✧các sự việc. Nó ảnh hưởng không chỉ tớii ✶công việc đơnn giản hàng ngày mà cả ✧những công việc trong công ty, làm tôi✷✤ cảm thấy rất mệt mỏi. Vậy bác sĩ cho tôi✦✤ hỏi có những cách luyện tập trí nhớ✧ nào để giúp tôi cải thiện được❇ chứng hay quên và khó ghi₪ nhớ hiện nay của mình.

Trả lời: Chào bạn! Như bạn đã回 nêu ra các triệu ❇chứng là hay quên và khó ghi nhớ thì chúng tôi✶ sẽ gợi ý tới bạn những cách luyện tập trí nhớ ✸✤mà bạn có thể tham khảo như:1. Tập thói quen ☿tập trung ✦✤cao độ kết hợp nghỉ ngơi hợp lý:

Để ghi nhớ tốt hơn chúng ta nên✺ tạo thói quen tập trung đầu óc✸✤ cùng với nghỉ ngơi hợp lý. Như✸✤ khi học hành hay làm việc bạn ❋nên tập trung trong vòng 45 phút rồi❇ sau đó nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau đó lại tiếp tục như vậy.

2. Nghe✴ nhạc baroque

Có một điều lưu ý là trong lúc✺ đang làm việc trí óc bạn có thể ❋nghe tiếng nhạc nhẹ không lời với âm lượng❋ vừa phải như nhạc Baroque đây là thể❈✤ loại nhạc cổ điển không lời được hình vào❈✤ thế kỷ 17 – 18 ở Châu Âu với nhịp điệu 60 nhịp/phút có✸✤ thể giúp nhịp tim, huyết áp và sóng não của con❋ người thư giãn, đưa người nghe đến một trạng thái✺ được gọi là thư giãn nhưng tỉnh táo, đây là trạng✺ thái tốt nhất để làm việc bằng trí óc. Thử nghiệm✶ khoa học chứng minh rằng tiếng nhạc✴ nhẹ không lời như nhạc Baroque giúp não bộ✸✤ nghi nhớ cũng như hoạt động hiệu quả hơn ✧so với sự yên tĩnh hay những thể loại nhạc có lời.

3. Đọc sách✱✤ báo - bat mi cach luyen tri nho hieu qua

Bên cạnh đó để luyện tập trí nhớ bạn ✧nên đọc sách báo thường xuyên, điều này tốt cho trí tưởng✻✤ tượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý✱✤ không đọc cùng một loại sách báo hay tạp trí❇ mà nên đọc nhiều thể loại xen kẽ nhau.

4. Rèn luyện❈✤ kỹ năng viết:

Việc rèn luyện kỹ năng viết cũng có ích do trong✻✤ quá trình viết bạn phải ghi nhớ lại, hình dung ra sự việc và✱✤ chuyển nó thành ngôn ngữ viết.

5. Tham gia các✺ trò chơi trí tuệ:

Nên chơi các trò chơi trí tuệ✱✤ như cờ vua, cờ tướng, trò chơi trí nhớ hay ô chữ logic. Tất cả những trò❋ chơi này đều cải thiện trí nhớ của bạn, giúp phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo.

6. Tập kỹ năng ✧giao tiếp, thuyết trình:

Chúng ta nên tập kỹ năng ❋giao tiếp, thuyết trình do việc tiếp nhận và lưu trữ thông tin mà không thể đưa nó ra bên ngoài bằng❈✤ cách nào đó cũng làm mòn trí óc của bạn. Việc giao tiếp, thuyết trình giúp bạn ✸✤khắc sâu thông tin vào não thêm một mức nữa.
 
7. Học thêm✻✤ một ngoại ngữ

Thực tế cho thấy học thêm một ngoại ngữ ✴là một trong những cách thức mạnh mẽ để tập thể dục cho não bộ. Do vậy nếu ✱✤không thể đến các trung tâm ngoại ngữ chúng ta có thể học ngoại ngữ qua mạng ✱✤hoặc bằng cách thường xuyên nghe băng đĩa.

Ngoài những cách luyện tập trí nhớ trên thì bạn ❇cũng có thể bổ sung cho mình các thực phẩm bổ não và chứa✷✤ thành phần Phosphatidylserine (PS). Bạn có thể tìm mua sản phẩm PS-IQ của Holista Canada, ✱✤ giúp cải thiện trí nhớ, tăng trí nhớ, giảm stress, phòng chống các bệnh sa sút trí tuệ.

Xem thêm: tiết lộ cách luyện tập trí nhớ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »