Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả loại bỏ hoàn toàn sưng tấy

Nếu bạn đang băn khoăn tìm hiểu những cách chữa sưng mộng răng hiệu quả nhất thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cấp thiết về bệnh lý này. Hiệu quả điều trị triệt để hay không sẽ tùy thuộc vào bạn, vào cách coi ngó giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày.


Sưng mộng răng hay còn gọi là viêm nướu và một phần thể hiện của viêm chân răng. Đây là hiện tượng lợi đang phản ứng lại với những tác động của vi khuẩn do viêm nướu chân răng gây ra, tạo nên những cơn đau nhức dữ dội.


Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả khi biết duyên do


Theo các chuyên gia răng miệng thì căn do chính gây sưng mộng răng là do các loại vi khuẩn tồn tại trên các mảng bám cao răng gây nên. ban sơ khởi hành là một lớp màng vi khuẩn mỏng, dính, không màu hình thành liên tục trên răng và nướu. Về sau, mảng bám phát triển thành các cặn cứng cao răng.

Nếu mảng bám không được loại bỏ bằng chải răng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày thì nó sẽ sinh ra độc tố kích thích mô nướu, các enzyme do vi khuẩn sinh ra sẽ làm mất sự liên kết giữa mô răng và nướu, gây bênh viêm nướu.


Sưng mộng răng nếu không được điều trị có thể gây nên nhiều biến chứng hiểm

Ở thời đoạn ban sơ của bệnh nướu, sự phá hủy còn có khả năng phục hồi vì xương và mô liên kết có vai trò giữ răng chưa bị ảnh hưởng tới.

Nhưng nếu ổ viêm nặng và đã hình thành lâu mà bệnh nhân qua nhiều lần sưng mộng răng nhưng không điều trị thì nướu sẽ sưng rất lâu, chừng độ phì đại rất lớn, có mủ kèm theo.

Ở giai đoạn sau khi mô nướu bị tác động thì khả năng điều trị sẽ khá khó khăn, thậm chí hiểm đến tính mạng vì sưng mộng răng phát khởi từ tình trạng viêm, nhưng dần dần sẽ là apxe. rồi biến chứng sang viêm xương, viêm mô tế bào tụ,…Triệu chứng sưng mộng răng là gì?


- Dấu hiệu dễ nhận biết của sưng mộng răng là nướu đỏ, mềm, sưng, dễ chảy máu khi bạn chải răng.

- Khi sưng mộng răng phát triển thì có thể xuất hiện túi mủ nằm giữa nướu và răng, đó là nơi tích vi khuẩn và có thể gây ra mùi hơi thở hoặc vị giác khó chịu trong miệng. Chân răng có xu hướng dài ra và nướu bị tụt khỏi chân răng gây nên cảm giác đau nhức rất khó chịu.

- Những trường hợp này sẽ kéo dài trong rất nhiều ngày không thuyên giảm. Nếu không được điều trị thì má sẽ sưng to, hàm cứng, việc ăn nhai sẽ rất khó khăn.
Cách chữa sưng mộng răng nào tốt nhất?


Các bài thuốc dân gian cũng được coi là cách chữa sưng mộng răng hiệu quả và khá đơn giản. Bạn có thể dùng tỏi gừng giã nát đắp lên chỗ mộng răng bị sưng hoặc súc miệng với nước trà xanh và nướu muối hàng ngày. Tuy nhiên, đây chưa thế là cách điều trị triệt để bởi nó chỉ có tác dụng giảm đau mà không xuất phát từ việc điều trị nguyên nhân cụ thể gây nên bệnh lý này.

1. Điều trị bằng thuốc giảm đau và kháng sinh

Cách chữa sưng mộng răng này chính yếu có tác dụng giảm sưng, tiêu viêm khi ức chế sự hoạt động của vi khuẩn. Tuy nhiên, liều lượng cần có sự tham vấn và chỉ định cụ thể của nha sỹ mà không nên tùy tiện sử dụng.

+ Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

+ Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức của viêm nướu răng.

2. Làm sạch cao răng và coi ngó nha chu.

Nếu bạn muốn điều trị sưng mộng răng, làm răng sạch mảng bám, loại bỏ hoàn toàn ổ vi khuẩn gây bệnh lý răng miệng thì việc lấy cao răng – đánh bóng răng định kỳ 6 tháng/lần nên được chú trọng hàng đầu. Đây chính là cách chữa sưng mộng răng tốt nhất, điều trị từ duyên do gây nên tình trạng viêm nướu, viêm chân răng.


bây giờ, thao tác lấy cao răng bằng máy siêu thanh Cavitron Bp 8.0 rất đơn giản và hoàn toàn không gây đau nhức hay chảy máu cho bệnh nhân. Mũi siêu thanh chỉ có tác động làm bong mảng bám cao răng và không lấn chiếm đến nướu, do đó vừa có thể dùng sức ép loại bỏ cao răng dễ dàng nhưng không gây đau nhức cho nướu. Công nghệ mới có nhưng đặc điểm vượt trội:

– Tạo ra 32,000 dao động/s đánh bật mảng bám và cao răng

– Điều khiển thiết bị tối ưu và hiệu quả cùng chế độ tự động điều chỉnh năng lượng

– Hoàn toàn không gây thiệt hại cho mô, nướu răng

– Lấy sạch cao răng và mảng bám ở cả túi lợi (phần chân răng nằm dưới lợi mắt thường không nhìn thấy) cùng các mặt kẽ răng.

Sau khi cao răng được loại bỏ, tình trạng viêm nhiễm sưng mộng răng sẽ kết thúc, nướu sẽ ôm sát chân răng, cảm giác đau nhức cũng sẽ dần được loại bỏ. Trong trường hợp sưng mộng răng đã diễn tiến thành viêm nha chu và gây viêm nhiễm nặng thì giải pháp giải phẫu nha chu cũng cần được tính đến.

Để duy trì sức khỏe răng miệng thì bạn nên chăm nom răng miệng tốt, dùng nước muối súc miệng hàng ngày và có chế độ săn sóc nha chu hợp lý để loại bỏ nguy cơ tái sưng mộng răng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »