Cổ Lực Na Trát vào đề cử 'Mâm Xôi Vàng Trung Quốc'

Người đẹp Tân Cương Cổ Lực Na Trát cùng nhiều sao hạng A như Thành Long, Thư Kỳ, Thang Duy, Hoắc Kiến Hoa... là những diễn viên Hoa ngữ gây thất vọng nhất năm qua. 
Giải thưởng Cây Chổi Vàng của điện ảnh Trung Quốc mới đây công bố danh sách đề cử, gồm các hạng mục Phim gây thất vọng nhất, Đạo diễn gây thất vọng nhất, Kịch bản gây thất vọng nhất, Nam - Nữ diễn viên gây thất vọng nhất. So với năm ngoái, đề cử năm nay quy tụ nhiều sao hạng A đình đám lẫn các gương mặt trẻ của showbiz.
Đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim ngôn tình lồng ghép yếu tố chính trị Khúc ca cho tổ quốc, Cổ Lực Na Trát được ca ngợi về nhan sắc xinh đẹp, tỏa sáng trong mọi cảnh quay. Tuy nhiên, diễn xuất của cô bị chê dở, nhận nhiều đánh giá thấp từ khán giả Trung Quốc. Cô là một trong 10 nữ diễn viên gây thất vọng nhất của năm 2019. Khúc ca cho tổ quốc là phim điện ảnh thứ 10 và là bộ phim thứ 20 mỹ nhân Tân Cương góp mặt. Trên diễn đàn bình luận phim Douban, phim nhận số điểm trung bình 5,1/10 với nhiều bài chấm điểm 1 sao từ cộng đồng mạng.
Cổ Lực Na Trát xinh đẹp trong phim Khúc ca cho tổ quốc.
Cổ Lực Na Trát xinh đẹp trong phim Khúc ca cho tổ quốc.
Nhiều gương mặt trẻ cùng thế hệ với Cổ Lực Na Trát như Côn Lăng (vợ Châu Kiệt Luân), Lâm Duẫn, Lộc Hàm, Vương Đại Lục, Trương Hàn... cũng có tên trong danh sách Diễn viên gây thất vọng của năm. Bên cạnh đó, không ít đàn anh, đàn chị trong nghề "cạnh tranh" giải Cây Chổi Vàng với họ. 
Nổi tiếng qua nhiều phim nghệ thuật lẫn thương mại, Thư Kỳ hiếm bị chê diễn dở cho đến khi đóng chính phim Pháo đài Thượng Hải. Chuyện tình chị em giữa cô và Lộc Hàm trong phim bị nhận xét khiên cưỡng, trở thành "điểm chết" của phim. Câu chuyện giả tưởng về tương lai khi người ngoài hành tinh tấn công trái đất bị đánh giá nhảm, nhận điểm 2,9/10 trên Douban.
Thư Kỳ và Lộc Hàm trong phim Pháo đài Thượng Hải
Thư Kỳ và Lộc Hàm trong phim Pháo đài Thượng Hải
Một bóng hồng tài hoa khác của điện ảnh Hoa ngữ là Thang Duy cũng bị Cây Chổi Vàng gọi tên với phim Người tố giác. Ở hạng mục Nam diễn viên gây thất vọng, ngôi sao võ thuật Thành Long được điểm mặt bởi lối diễn hài lố trong phim Tết 2019 Thần thám Bồ Tùng Linh và phim cổ trang - võ thuật - giả tưởng Long ấn cơ mật. Cả hai phim này đều bị nhận xét chất lượng kém, nhận điểm 3,5/10 từ Douban. 
Thang Duy (phải) bị chê trong Người tố giác.
Thang Duy (phải) bị chê trong Người tố giác.
Thành Long trong phim Thần thám Bồ Tùng Linh.
Thành Long trong phim Thần thám Bồ Tùng Linh.
Với phim ngôn tình Hẹn ước mùa đông, Hoắc Kiến Hoa gây tranh cãi về diễn xuất. Nhiều người đánh giá anh diễn tương đối tốt nhân vật trải qua hơn 10 năm thanh xuân, không ít người lại chê ông xã Lâm Tâm Như diễn đơ, không tạo được cảm giác tình nhân với bạn diễn Mã Tư Thuần. Sau cùng, anh vẫn có tên trong danh sách Nam diễn viên gây thất vọng nhất. 
Cây Chổi Vàng ra mắt từ năm 2009, được ví như giải Mâm Xôi Vàng của điện ảnh Trung Quốc. Giải thưởng mở cổng bình chọn mỗi tháng một lần cho khán giả. Các phim, diễn viên, đạo diễn tệ nhất các quý được tập hợp lại thành danh sách đề cử sau cùng. Lễ trao giải năm nay tổ chức vào cuối tháng 3.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »