Phim Tết 23 tỷ có nguy cơ ho��n chiếu, Trường Giang: Tôi chỉ buồn thôi chứ đâu thể làm gì!

Mới đây, đạo diễn Quang Huy và danh hài Trường Giang đã tổ chức họp báo để thông báo nguy cơ hoãn chiếu bộ phim 30 chưa phải là Tết vì chưa được kiểm duyệt. Nguyên nhân được cho là nằm ở yếu tố tôn giáo của bộ phim.

Phía ekip cho biết, đạo diễn Quang Huy đã gửi bản dựng mới lên Cục Điện ảnh chờ duyệt. Có thông tin cho rằng, bộ phim này được đầu tư tới 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng).

Trong trường hợp xấu nhất, bộ phim sẽ chỉ được phát trên Youtube, không được ra rạp.

Sau khi diễn ra họp báo, Trường Giang buồn bã chia sẻ cùng công chúng và báo chí về cảm xúc của mình.

Phim Tết  23 tỷ có nguy cơ hoãn chiếu, Trường Giang: Tôi chỉ buồn thôi chứ đâu thể làm gì! - Ảnh 1.

Giờ mọi chuyện như thế này, tôi chẳng biết phải làm sao

  • Trường Giang làm phòng chiếu phim 500 triệu cho vợ, khán giả ngưỡng mộ sự giàu có, chịu chơi

Tôi chỉ buồn thôi chứ đâu thể làm gì được nữa. Người ta chưa cấp giấy phép cho mình thì phim chưa chiếu được, đó là điều đúng thôi. Chuyện làm việc với cơ quan chức năng thì anh Quang Huy và bên nhà sản xuất sẽ làm, còn tôi chỉ là diễn viên thôi.

Tôi đi làm suốt, không biết gì hết, thấy báo chí đăng tôi mới biết. Nếu phim này không được chiếu, tôi cũng buồn.

Tôi đã làm sẵn một phòng chiếu phim 500 triệu ở nhà rồi, chỉ đợi đi tour ngày tết về rồi mở phim lên coi thôi. Giờ mọi chuyện như thế này, tôi chẳng biết phải làm sao.

Chuyện tiền bạc với tôi bây giờ không còn quan trọng. Báo chí còn đăng tôi cả năm chỉ dùng 2 đôi giày, 2 cái áo là hết. Vợ tôi còn bảo: "Sao chồng lại để người ta nói chồng như thế, để em mua cho chồng mấy đôi giày nữa".

Đóng không hay chỉ còn nước cúi mặt, không dám ngẩng mặt lên nhìn người ta

Tôi tiếc là tiếc công sức đã bỏ vào phim này thôi, cái đó mới quan trọng, chứ tiền thì tôi kiếm chỗ khác cũng được. Đóng một vai diễn mất nhiều công sức lắm, nếu đóng không hay chỉ còn nước cúi mặt, không dám ngẩng mặt lên nhìn người ta.

Phim Tết  23 tỷ có nguy cơ hoãn chiếu, Trường Giang: Tôi chỉ buồn thôi chứ đâu thể làm gì! - Ảnh 3.

Tôi không tiếc 1 triệu USD. Điều tôi tiếc là bộ phim có thể không ra rạp, không đến được với khán giả.

Việc tôi bị gán mác hài nhảm là do tùy mỗi người. Có người nghĩ hài tôi đóng vui, có người lại thấy nhảm nhí, không coi. Mỗi người một cách nhìn thôi. Nhưng riêng cái phim 30 chưa phải là Tết này lại khác biệt hoàn toàn.

Bộ phim này đánh dấu sự trưởng thành của tôi sau khi có con. Có con rồi, tôi muốn làm mọi thứ chỉn chu hơn, để sau này con tôi còn nhìn vào. Vì nghĩ con tôi sẽ nhìn vào tôi nên tôi cố gắng làm tốt mọi thứ.

Trước khi nhận kịch bản phim này, tôi đã nhận được mười mấy kịch bản hài như trước đây tôi hay đóng. Nhưng giờ có con rồi, tôi nghĩ khác nên mới chọn kịch bản này vì nó đúng là cái tôi đang tìm kiếm.

Nhận kịch bản xong, tôi nói chuyện nhiều với anh Quang Huy và thấy trùng khớp nhiều quan điểm nên quyết tâm làm. Lúc đó, tôi chưa hề nhắc đến tiền và anh Quang Huy cũng chưa bao giờ hỏi tôi: "Mày lấy cát xê bao tiền".