Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước

"Cuốc xe nửa đêm" của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng sẽ chính thức ra rạp vào ngày 28/2 này. Vai nam chính - Sĩ được đo ni đóng giày cho Quách Ngọc Tuyên và nữ chính - Thư dành cho Hoàng Yến Chibi.

Bộ phim này vốn có tên gọi khác là "Ả xe ôm và gã đứng đường" được quay từ giữa năm 2017 nhưng phải hơn 2 năm mới ra rạp. Khi tôi hỏi Quách Ngọc Tuyên về những khó khăn gặp phải lúc quay phim anh ngần ngại bảo: "Tôi sợ khán giả nghĩ mình than vãn, khóc lóc thì kỳ nhưng thật sự, làm phim này, tôi và anh em trong đoàn cực vô cùng...".

Nhưng, mỗi người một số phận. Ngay cả 1 bộ phim cũng thế!

Bị trật khớp vai khi tự thực hiện các cảnh hành động

Tôi nhớ là bộ phim này được bấm máy vào khoảng gần cuối năm 2017. Tại sao đến tận bây giờ, phim mới được ra rạp?

Tôi vẫn nói vui với anh em là, đầu năm 2020 tôi ra đứng đường, bắt đầu đi khách. Đúng như bạn nói, phim quay 2 năm rồi nhưng khá chật vật. Có nhiều vấn đề mà tôi không tiện kể ra. Thậm chí, giữa chừng phải đổi cả nhà sản xuất, các nhà đầu tư cũng vất vả theo. Nhà sản xuất mới phải đầu tư thêm tiền thì phim mới được ra rạp vào ngày 28/2/2020 này.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước - Ảnh 1.

Quách Ngọc Tuyên vai Sĩ trai bao trong Cuốc xe nửa đêm (ảnh NVCC)

Tôi có nghe qua về những thăng trầm mà phim đi qua. Đoàn phải quay bổ sung đúng không anh?

Do vấn đề tài chính nên trước đó phim quay chưa đủ. Sau này có nhà sản xuất mới thì phát sinh thêm 3 ngày quay. Tôi cũng hỗ trợ hết mức để ê-kíp có sản phẩm tốt nhất.

Thật sự lúc đầu tôi rất lo, không biết chất lượng phim thế nào khi đứt quãng như vậy. Tôi sợ ảnh hưởng tới hình ảnh của mình và các nhà đầu tư vì họ đổ cả mớ tiền vào đó nhưng sau khi xem xong bản duyệt, tôi thở phào nhẹ nhõm.

  • Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh "đứng đường" thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn

Về nội dung câu chuyện, khán giả có cái để coi. Còn diễn xuất của tôi và Hoàng Yến Chibi thì để khán giả nhận xét. Tôi chỉ nói được rằng, công sức của anh em trong phim này rất nhiều.

Bản thân tôi tự thực hiện hầu hết các cảnh hành động, đánh đấm mà không cần cascadeur đúp vai. Cảnh nào tôi thấy mình có thể tự làm đều xin làm hết. Vì như vậy, anh em đỡ phải ăn gian góc máy, khán giả xem cũng không bị khó chịu.

Chỉ những cảnh quá nguy hiểm như đụng xe, tôi mới nhờ tới anh em cascadeur vì mình còn đi đường dài. Nếu đóng cảnh đụng xe mà mình nằm luôn một chỗ thì ảnh hưởng cả đoàn, trong khi anh em cascadeur có kỹ thuật để làm những cảnh đó ngon lành.

Thế nên, trong phim này, nhiều bạn cascadeur hay ghẹo tôi "Anh Tuyên làm hết rồi lương tụi em thì sao, không lẽ, tụi em chia lại cho anh".

Nói chung, tôi tự tin đây là một phim đáng xem trong năm 2020 và hy vọng sẽ được khán giả ủng hộ. Bởi tôi từng đầu tư sản xuất, dù là dự án web drama thôi nhưng cảm nhận được sự lo lắng của mọi người. Họ dồn tâm trí, sức lực vào phim này rất nhiều. Nếu không thu hồi vốn, họ sẽ không còn niềm tin để làm các sản phẩm tiếp theo.