Trầm trồ trước những chi tiết được cài cắm tinh tế trên màn ảnh thế giới - kenhgiaitri365.edu.vn

Trầm trồ trước những chi tiết đã được cài cắm tinh tế trên màn ảnh thế giới - 1


Trong phần phim John Wick đầu tiên, khi nhân vật chính của mọi người lái xe vào một sân bay nhỏ, nhân viên bảo vệ sân bay đang đọc một cuốn sách có tên chính là Shibumia. Điều thú vị số 1 là cuốn sách này có nội dung kể về một sát thủ đã về hưu , và từng có thành tích giết người bằng… một chiếc bút chì. Chỉ nghe sơ qua khán giả cũng có thể thấy được rằng cuốn sách này đang ám chỉ về chính John Wick, người đã giết cùng lúc ba kẻ thù bằng một chiếc bút chì.


Trầm trồ trước những chi tiết được cài cắm tinh tế ở trên màn ảnh thế giới - 2


Nếu tinh ý một chút thì khán giả sẽ nhận ra đã được rằng tấm thảm bay thần kỳ trong bộ phim Aladdin phiên bản người thật đóng đang nhảy múa ngay bên cạnh một toà lâu đài cát trông giống hệt với phiên bản lâu đài của Disney.


Trầm trồ trước những chi tiết đã được cài cắm tinh tế trên màn ảnh thế giới - 3Trong Charlie and the Chocolate Factory, ông chủ nhà máy kẹo sô-cô-la Willy Wonka có một chiếc thuyền với đầy đủ chỗ ngồi cho mình cùng với tám vị khách khác. Con số này cũng hoàn toàn trùng khớp với số trẻ em mất tích trước đây , điều này đã thể hiện rõ rằng những ca mất tích trong quá khứ hoàn toàn chưa phải là sự cố mà đều do một tay Willy Wonka “biên đạo”.Trầm trồ trước những chi tiết đã được cài cắm tinh tế trên màn ảnh thế giới - 4Một chi tiết đáng chú ý khác trong bộ phim Charlie and the Chocolate Factory là những chú sóc. Thay vì sử dụng kỹ xảo CGI, đoàn thực hiện phim đã quyết định bỏ ra tới 19 tuần để huấn luyện những chú sóc thực thụ ngồi ở trên ghế, ăn hạt , và thậm chí còn tập cho chúng ngồi ngay hàng thẳng lối.Trầm trồ trước những chi tiết đã được cài cắm tinh tế trên màn ảnh thế giới - 5Trong phần phim Spider-Man đầu tiên vào năm 2002, các khán giả có thể thấy rõ nguồn gốc dẫn tới sức mạnh siêu năng lực của Peter Parker chính là do bị một con nhện cắn. Và tới tận phần phim Spider-Man thứ ba, ê-kíp phim vẫn tỉ mỉ giữ nguyên vị trí vết nhện cắn trên bàn tay của chàng Peter Parker.Trầm trồ trước những chi tiết được cài cắm tinh tế ở trên màn ảnh thế giới - 6Ắt hẳn nhiều khán giả đã cảm giác “sốc” nặng khi theo dõi Thor: Ragnarok tới trường đoạn chàng Thor kiêu hùng, điển trai bị mất đi một con mắt trong trận chiến với cô chị gái độc ác Hela. Tuy nhiên, nếu chú tâm hơn một chút thì nhiều người cũng sẽ nhận ra rằng việc nam chính của mọi người mất đi một con mắt thực ra được đoàn làm phim khéo léo gợi ý từ trước.Trầm trồ trước những chi tiết được cài cắm tinh tế ở trên màn ảnh thế giới - 7Trong Ant-Man and the Wasp có một chi tiết nhỏ đã được cài cắm khéo léo nhằm gợi nhắc tới bộ phim kinh điển The Matrix với sự tham gia của nam tài tử Laurence Fishburne. Và chắc chắn, bất cứ khán giả tinh mắt nào cũng sẽ nhận ra rằng phần tựa phim Matrix đã được ghi ngay trên tấm bảng phía sau lưng của Fishburne.


Dung Nhi


Theo BR


Tag :John WickAladdin

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »