Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn” - kenhgiaitri365.edu.vn

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh các cấp vẫn tiếp tục được nghỉ ở nhà để đảm bảo sức khỏe. Việc các con ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học được nghỉ với thời gian kéo dài đã khiến nhiều ông bố bà mẹ rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười”.


Thậm chí, các trường đều phải tạo ra cuộc khảo sát dành cho phụ huynh về việc tiếp tục cho con nghỉ hay đến trường. Kết quả thu được đến thời điểm hiện tại đa số các ông bố bà mẹ đều lựa chọn phương án cho con trẻ tiếp tục nghỉ học.


Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn” - 1


Dương Cẩm Lynh đồng tình với quan điểm cho trẻ nghỉ học đến khi dịch Covid -19 lắng xuống.


Đối với nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh, việc cậu con trai 3 tuổi không đến trường dài ngày cũng khiến đời sống gia đình cô đảo lộn không ít.


Chia sẻ quan điểm cá nhân về việc “có nên cho con đi học lại ở thời điểm này hay không?”, bà mẹ 8x cho hay, cô cũng như các phụ huynh khác việc con nghỉ đã ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống, song vì sức khỏe của con cũng như cộng đồng cô đồng tình với ý kiến chỉ nên cho trẻ quay lại trường khi tình hình dịch bệnh lắng xuống.


“Không phải đâu xa, với bạn bè xung quanh tôi, việc trẻ nghỉ học dài ngày khiến cho họ khá đau đầu, đặc biệt là những người có đông con, 3-4 đứa hoặc những gia đình neo người, không có ông bà nội ngoại bên cạnh đỡ đần hoặc không tìm được người giúp việc.


Cuộc sống của gia đình gần như sẽ bị đảo lộn. Nhiều phương án được sử dụng như gửi trẻ về quê, gom trẻ của 3-4 gia đình vào và thuê người trông, hoặc gom trẻ vào và phân công lần lượt cho mỗi gia đình.


Trong cái khó sẽ ló ra cái khôn. Nhưng tôi hiểu rằng dù vất vả, dù có bị ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống, nhưng các ông bố bà mẹ vẫn đặt sức khỏe, tính mạng của con lên hàng đầu. Do đó, chỉ nên cho trẻ quay lại trường khi tình hình dịch bệnh lắng xuống và các trường học đã thực hiện biện pháp phòng dịch tích cực nhất” – Dương Cẩm Lynh chia sẻ.


Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn” - 2


Trùng vào mùa dịch, con trai phải nghỉ học, nên hai mẹ con tranh thủ dành thời gian bên nhau.


Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng tâm sự thêm rằng, hai năm rồi làm việc không ngừng nghỉ, giờ cô mới có cảm giác được nghỉ ngơi, thư giãn như thế này.


Trùng vào mùa dịch, con trai phải nghỉ học, nên hai mẹ con tranh thủ dành thời gian bên nhau. Theo như Dương Cẩm Lynh chia sẻ, những lúc con ngủ, cô vẫn “luyện” phim, coi lại từng tập những phim mình đóng để phân tích sâu thêm điểm hay, điểm dở, hoặc luyện cả những phim đang “hot” như “Hạ cánh nơi anh”.


Cô tâm sự: “Chẳng mấy khi hai mẹ con có nhiều thời gian rảnh rỗi bên nhau như lúc này, nên Will thích lắm. Giai đoạn này Will được gần mẹ và đi chơi với mẹ nhiều nhất, nên con không mặn mà chuyện trường lớp lắm, có hôm còn dõng dạc phát biểu “Con muốn ở nhà với mẹ hoài!”.


Buổi sáng con vẫn dậy sớm theo giờ đi học nhưng lại bảo “Mẹ ơi, hôm nay con ở nhà chơi với mẹ”. Có thời gian nên tôi cũng nghĩ ra đủ thứ để chơi với con, đặc biệt là tranh thủ cho con đi du lịch nhiều nơi, chủ yếu là các vùng biển ở khu vực miền Nam.


Nói vậy chứ con trẻ cũng không thể ở nhà mãi được, và ba mẹ cũng không có thời gian để rong chơi cùng con mãi. Tôi cũng mong tình hình dịch bệnh lắng xuống để con trẻ lại được đến trường, và chị em phụ nữ còn tung tăng xuống phố cho đời thêm xinh”.


Dương Cẩm Lynh: “Trông con “thời Covid-19” - cái khó ló cái khôn” - 3


Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều sao Việt đã phải hoãn lại các lịch trình cá nhân. Về phía Dương Cẩm Lynh, do trước đó từng có dự định sẽ tạm dừng đóng phim để dành thời gian cho con trai nên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cô cho biết, công việc của bản thân không bị ảnh hưởng gì nhiều.


“Từ cuối năm ngoái tôi đã lên kế hoạch dừng đóng phim trong năm nay, nên không bị động. Nhưng bù lại, ngay từ sau Tết đến giờ tôi nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo, sự kiện, tham gia gameshow… nên vẫn lo được cuộc sống và không có cảm giác hụt hẫng về công việc. Chắc số tôi là cái số “cày cuốc” vì từ trước tới giờ luôn vậy, cứ ngừng việc này là việc khác lại đến”, cô nói.


Hiện tại, trên mạng xã hội rất nhiều kẻ xấu lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải những thông tin tiêu cực. Dương Cẩm Lynh khuyên mọi người hãy giữ bình tĩnh, không hoảng loạn, chỉ nên tiếp cận và tin vào những nguồn thông tin chính thống, và đặc biệt là phải khai báo y tế trung thực.


Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng hy vọng, các fan của mình hãy chăm chỉ tập luyện thể thao để nâng cao sức đề kháng và dễ dàng chống lại bệnh tật.


Phương Nhung


Tag :Dương Cẩm LynhCOVID-19trông con mùa dịch

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »