Lưu ý khi đi hành hương, leo núi đối với những ai đã bị suy giãn tĩnh mạch

Chọn địa hình chỉ bằng phẳng, không nên di chuyển quá lâu, thường xuyên đổi tư thế và mang vớ y khoa để du hành an toàn.
- Suy giãn tĩnh mạch là căn bệnh do chức năng của thành mạch , Những van tĩnh mạch bị suy yếu. Máu không thể trở về tim dễ dàng mà bị ứ lại ở Những tĩnh mạch chân, tạo nên phản ứng viêm. Đây chính là một bệnh mạn tính ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống hàng ngày.
- Theo Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch hội Tĩnh Mạch TP HCM, ban đầu, khi không có nhiều triệu chứng, bệnh nhân dễ chủ quan, lơ là. Bệnh nếu chưa nhanh chóng phát hiện điều trị đúng cách dễ tiến triển đến giai đoạn nặng, có thể tạo ra biến chứng như hình thành các cục máu đông, gây thuyên tắc phổi dẫn đến tử vong.


-
- Theo bác sĩ Lê Thanh Phong, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, thể tích , và áp lực trong tĩnh mạch cũng sẽ thay đổi khi đi bộ. Ở tư thế đứng yên, bàn chân tiếp xúc với mặt đất cũng sẽ không có dòng chảy tĩnh mạch. Khi gót chân được nhấc lên cao, máu từ đám rối tĩnh mạch phía dưới gót chân và lòng bàn chân (đám rối Bejar) cũng sẽ đã được đẩy lên Những tĩnh mạch sâu của cẳng chân. Sau đó, động tác co cơ cẳng chân cũng sẽ đẩy dòng máu về tĩnh mạch của vùng đùi. Cứ như thế, dòng máu sẽ chảy về tĩnh mạch cao hơn, rồi về tim.
- Sự co cơ khi đi bộ sẽ giúp bơm tĩnh mạch hoạt động tốt nhất. Lực ép của cơ vào hệ tĩnh mạch sâu đo được khi đang vận động tích cực cao hơn rất nhiều so với lúc đứng yên. đến từ đó giúp máu được đẩy mạnh về tim, thực hiện giảm tình trạng ứ đọng cũng như áp lực trong hệ tĩnh mạch nông.
- Như vậy việc đi bộ giúp cho đẩy máu đến từ hệ tĩnh mạch sâu về tim tốt hơn, làm giảm áp lực của hệ tĩnh mạch nông. Nhờ đó giảm Những triệu chứng , và dấu hiệu lâm sàng của bệnh suy tĩnh mạch. Hầu hết bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch đều cho biết cảm thấy dễ chịu hơn sau một thời gian đi bộ.
- nhưng, người bị bệnh chỉ nên đi bộ ít hơn 10 phút. Nên đi đến từ đến từ, không cố sức. Đối với những người đi hành hương, leo núi nên tránh đi bộ quá lâu, nên hạn chế di chuyển dài hoặc chọn ngôi chùa thấp, địa hình bằng phẳng. Khi leo, nên thay đổi tư thế , mang vớ y khoa để du hành bình thường.
- Ở người bệnh bị suy tĩnh mạch dẫn đến lở loét, thực hiện cho cổ chân chưa di động được hay cứng khớp cổ chân, đi bộ không có hiệu quả. bệnh nhân cần tập vật lý trị liệu để di chuyển đã được cổ chân thì đi bộ mới mang lại lợi ích thực sự.
- bên cạnh đó, người có triệu chứng suy tĩnh mạch mà đi bộ thực hiện đau chân, đi một đoạn phải đứng lại, nên đến mắc bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu xem đau có nguồn gốc đến từ bệnh lý khác không. Trên thực tế, tình trạng này có thể do nhiều bệnh khác như tắc động mạch, bệnh xương khớp, thần kinh hoặc tình trạng suy tĩnh mạch mạn tính có nguồn gốc đến từ huyết khối tĩnh mạch cũ, hội chứng chèn ép tĩnh mạch chậu...

Phòng bệnh bằng BoniVein
Quả đúng như bác Loan đã dự đoán: “Sau 1 tháng đầu tiên, nếu nói là chân trở về được như ngày xưa thì chưa đúng mà mới nhìn thấy rõ là bớt sưng, nhức và buốt thì đã hết hẳn.
đã được như thế bác cũng mừng lắm rồi , và bản thân bác cũng không thích Sử dụng thuốc tây vì nhiều tác dụng phụ nên sau 1 tháng đó bác bỏ thuốc tây ngay, BoniVein bác cũng giảm liều xuống uống còn 4 viên thôi.”
Bác Loan dùng BoniVein đến từ giữa năm 2015 tới bây giờ tức chính là Sử dụng đã được 3 năm rồi , hiện tại chỉ dùng có 2 viên BoniVein 1 ngày thôi.
Nói về bệnh suy giãn tĩnh mạch, bác Loan không còn phải cau có như trước nữa: “Chân của bác đã trở lại được như ngày xưa, rất nhiều nhẹ nhõm, đi lại bình thường không đau, không nhức, chưa buốt, chưa sưng phù. Còn đám rối tĩnh mạch ngoằn ngoèo ở chân, đây cháu xem, bây giờ cũng co nhỏ tới 80-90% rồi”, vừa nói bác Loan vừa giơ chân lên.
Công nhận tĩnh mạch đã chìm hẳn vào trong da, không nổi cộm lên nữa nhưng vì làn da trắng của bác mà vẫn còn nhìn thấy màu hơi xanh của tĩnh mạch thôi.
Biết bệnh suy giãn tĩnh mạch chính là bệnh mạn tính nên hiện tại bác vẫn duy trì dùng BoniVein để hỗ trợ phòng ngừa. Bác tươi cười chia sẻ: “Về hưu nhưng bác vẫn tham gia công tác phường, việc đi lại rất, nhờ BoniVein nên bác mới khỏe mạnh đã được như bây giờ. Ai trong phường chỉ cần nói bị suy giãn tĩnh mạch, bác đều giới thiệu ngay BoniVein chứ bệnh này khổ lắm cháu ạ”.
Ngoài việc sử dụng BoniVein, người bị suy giãn tĩnh mạch nên tránh đứng lâu, ngồi nhiều số 1 là nhân viên văn phòng, không nên ngồi một chỗ liên tục trong suốt buổi làm việc, nên đi lại vận động để hệ tĩnh mạch đã được lưu thông.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »