thuytrang119794@gmail.com

5/bài viết nổi bật/recent
5/recent posts/slider

Hơn 7.000 chiếc Ford EcoSport ở Ấn Độ vừa bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

Ford cho biết, các mẫu EcoSport được sản xuất từ giữa tháng 11/2017 và tháng 3/2018 tại thị trường Ấn Độ đều nằm trong diện phải triệu hồi vì lỗi phần mềm PCM khiến xe thường giảm tốc đột ngột và khiến tuổi thọ bình ắc quy giảm.

Hơn 7.000 chiếc Ford EcoSport ở Ấn Độ vừa bị triệu hồi vì lỗi phần mềmFord EcoSport bị triệu hồi do lỗi giảm tốc đột ngột

7.249 chiếc Ford EcoSport động cơ xăng tại Ấn Độ được triệu hồi để nâng cấp mô-đun điều khiển hệ thống truyền động (PCM).

Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi bao gồm các mẫu EcoSport sử dụng động cơ xăng, được sản xuất giữa tháng 11/2017 và tháng 3/2018. Sau khi triệu hồi, hãng xe tiến hành nâng cấp mô đun điều khiển hệ truyền động PCM. Điều này sẽ giúp loại bỏ khả năng chiếc xe giảm tốc đột ngột hoặc ắc quy tiêu hao quá mức.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do phần mềm PCM gặp lỗi, khiến xe thường rơi vào tình trạng giảm tốc đột ngột, bình ắc quy mau hết.

Hãng Ford cho biết, việc nâng cấp phần mềm sẽ loại bỏ khả năng chiếc xe giảm tốc đột ngột hoặc ắc quy tiêu hao quá mức. Chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ Ford Ấn Độ qua email hoặc thư. Việc nâng cấp sẽ được thực hiện miễn phí.

Hơn 7.000 chiếc Ford EcoSport ở Ấn Độ vừa bị triệu hồi vì lỗi phần mềmPhiên bản mới nhất của Ford EcoSport được giới thiệu vào năm 2017

Hơn một thập kỷ trước, Ford đã cho ra mắt EcoSport thế hệ đầu tiên và đạt thành công lớn. Ford vốn là một công ty nổi tiếng với những mẫu xe bán tải và SUV nhưng việc tung ra EcoSport nhỏ bé không có gì đáng ngạc nhiên. Doanh số xe compact SUV đã bùng nổ trong vài năm qua và đang tiếp tục phát triển.

Ford EcoSport là mẫu xe Crossover/SUV cỡ nhỏ, 05 chỗ ngồi khá nổi tiếng của nhà sản xuất ô tô Ford, Mỹ. Ecosport ra đời lần đầu năm 2003, do Ford Brazil sản xuất. Ecosport nhanh chóng thành công và trở thành mẫu xe Ford bán chạy nhất tại nhiều quốc gia. Phiên bản mới nhất của Ford EcoSport được giới thiệu vào năm 2017 và thay đổi toàn diện kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013. Xe trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 1,5 lít đi kèm cùng hộp số tự động 6 cấp.

Xe phân phối ra thị trường Ấn Độ với 7 phiên bản máy dầu và 8 phiên bản máy xăng. Tại Việt Nam, Ford EcoSport 2018 nâng cấp đã được ra mắt vào khoảng đầu năm nay dưới dạng lắp ráp trong nước và phân phối 5 phiên bản, giá dao động từ 545 - 689 triệu đồng.

Theo Huy Trung (Thương Hiệu & Công Luận)

Labels
Share This
Không có nhận xét nào:

404

We Are Sorry, Page Not Found

Apologies, but the page you requested could not be found.

Home