Kiều nữ chuộng Tây, trai Việt nổi sóng

(Ngoi sao 24h) - Bị các người đẹp chuộng trai Tây đem ra so sánh và chỉ ra khuyết điểm, đấng mày râu Việt Nam đã phản kháng mạnh mẽ.
Ngay sau khi bài viết Vì sao mỹ nhân V-biz "sủng ái" trai Tây? được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều email phản hồi của quý vị độc giả. Đa số là đàn ông và họ đều phản ứng mạnh mẽ trước những nhận định, so sánh được cho là khập khiễng của các các người đẹp.
Đừng quơ đũa cả nắm!
Bị xúc phạm, đó là cảm giác của rất nhiều đàn ông khi nghe những nhận xét đại loại như “kém lãng mạn, gia trưởng, lười biếng, kém hiểu biết, sex non kém”. Một bạn có email hoangquanghuy80@yahoo.com tỏ ra bức xúc: “Tại sao lại dám vơ đũa cả nắm như vậy, vẫn còn nhiều đàn ông việt giỏi giang trong việc kiếm tiền cũng như trong việc sex lắm chứ. Để rồi xem mấy ông chồng Tây lãng mạn được bao lâu, quan tâm tới vợ con bao lâu? Tôi cho rằng Michiyo Phạm Ngà đã xúc phạm quá đáng trai Việt”.
Một bạn có email tpl92411983@yahoo.com.vn nổi giận đùng đùng: “Chúng tôi, những gã đàn ông Việt đây không vì các bạn mà sẽ không kiếm được một gia đình hạnh phúc cho riêng mình. Còn nói chúng tôi thua xa so với đàn ông Tây thì các bạn quả là "cóc ngồi trong hang" rồi. Nói một điều này thôi, cái sự hy sinh bản thân để dành tất cả tình thương va cuộc sông cho gia đình thì đàn ông Việt chúng tôi mãi mãi tự hào. Nếu còn nghi ngờ, thì có lẽ bạn chưa gặp người đàn ông Việt đích thực của cuộc đời mình rồi. Và có lẽ bạn là một người mồ côi cha hoặc nếu có cha thì bạn bị cha ngược đãi từ bé, lớn lên bị người yêu phụ tình nên bạn mới có cái nhìn không thiện cảm về đàn ông Việt thôi”.
Kiều nữ chuộng Tây, trai Việt nổi sóng, Ca nhạc - MTV, trai viet, trai ngoai, michiyo pham nga, phan doi, sua sai, thuy vinh
Những phát biểu gây sốc của Michiyo Phạm Ngà khiến đàn ông Việt nổi sóng
Dẫn chứng rõ hơn về sự hy sinh và tình thương của đàn ông Việt, bạn huynhden25@gmail.com chia sẻ: “Tôi thừa nhận đàn ông Việt còn những tật xấu, còn lười nhưng đó chỉ là những thiểu số. Tôi thật sự ngạc nhiên khi các bạn lại đi so sánh khập khiễng như vậy. Đàn ông Việt khi đi làm thì gần như lương đưa cho vợ hết 70- 80% và hoàn toàn tự nguyện nhé, còn đàn ông Tây thì không như vậy, tiền ai nấy xài.  Khi con bệnh thì đó là trách nhiệm của một nguời cha, chúng tôi lo sốt lên để chạy chữa còn trai Tây không đâu nhé, khi đó họ sẽ vay tiền ngân hàng và mỗi nguời chịu một nửa.
Khi vợ mang bầu đối với đàn ông Việt, lúc đó vợ thật sự là một nữ hoàng. Dù có 2 hay 3h sáng vợ bảo thèm ăn gì thì ngay cả chúng tôi có mệt cách mấy cũng không bao giờ từ chối nhé dậy đi mua nhé, còn đàn ông Tây thì không. Còn nhiều điểm mạnh khác nữa. Tuy có những điểm xấu còn tồn tại thật, nhưng đàn ông Việt chúng tôi cần dần hoàn thiện mình, đừng vì những cái nhìn thiếu thiện cảm hay vài hình ảnh ga lăng của trai Tây như vậy mà vơ đũa cả nắm”.
Một bạn có nick tu_phong cũng đồng ý: “Với đức tính chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, ý chí vươn lên của đàn ông Việt thì các anh tây phải mang sách vở sang Việt Nam học hỏi nhiều. Có mấy anh Tây sẵn sàng ngủ gầm giường, ngủ hành lang bệnh viện để chăm sóc vợ đẻ, vợ ốm như tất cả đàn ông Việt đã và đang làm? Có chàng trai tây nào dám đạp xe 300km đi thi đại học với chỉ với 30 nghìn đồng trong túi?”.
Kiều nữ chuộng Tây, trai Việt nổi sóng, Ca nhạc - MTV, trai viet, trai ngoai, michiyo pham nga, phan doi, sua sai, thuy vinh
Trong số hàng trăm bình luận gửi về cho chúng tôi, có những "bức tâm thư" dài cả mấy ngàn chữ
Không "phồng mang trợn má" hay nhảy dựng lên phản ứng như các chàng trai khác, một bạn có email duong_chat@yahoo.com chỉ cho rằng: “Xã hội có người này người khác. Yêu ai thì cứ yêu, cưới ai thì cứ cưới nhưng đừng có quơ đũa cả nắm như thế không đúng đâu”.
Còn bạn Nguyễn Song Toàn thì khuyên chân thành: “Dù mình có cơ hội lấy chồng Tây thi không nên nói trai Việt như thế, dầu sao cha mẹ mình cũng là người Việt, em trai, anh trai cũng đang còn đó mà...chẳng lẽ họ coi tất cả như vậy sao?
Đàn ông Việt nhiều người thật sự tốt
Ngoài những comment súc tích trên đây, chúng tôi còn nhận được cá những lá thư dài cả mấy ngàn chữ phân tích tỉ mỉ những nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự khác biệt giữa trai Tây và trai Việt nhằm đòi lại sự công bằng cho đấng mày râu Việt nói chung.
Một độc giả có tên Từ Phong phân tích: “Đàn ông Việt Nam không ga lăng một phần cũng do nền văn hóa Á đông khác hẳn văn hóa phương Tây. Nếu như ở phương Tây, việc đàn ông tặng hoa các mẹ, các chị là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng nếu ở Việt Nam thì sẽ có nhiều mẹ, nhiều chị nghĩ “thằng này dở hơi”. Hoặc nếu ở nơi công cộng mà một người đàn ông Việt Nam “dám” ôm hôn vợ hoặc bạn gái thì sẽ bị cho là lố bịch, nhức mắt, phản cảm, nhưng ở phương Tây điều đó là bình thường. Như vậy thì sao có thể nói đàn ông Việt Nam thiếu ga lăng?”.
Còn đối với những chỉ trích cho rằng đàn ông Việt gia trưởng, anh Phong chia sẻ: “Cái này tôi cho là có, nhưng gia trưởng ở đây không hoàn toàn là xấu. Văn hóa phương Tây trong gia đình cực kỳ sòng phẳng, nghĩa vụ kiếm tiền nuôi sống gia đình được san sẻ như nhau nhưng ở Việt Nam đàn ông phải có trách nhiệm rất cao trong việc kiếm tiền để nuôi sống gia đình.
Kiều nữ chuộng Tây, trai Việt nổi sóng, Ca nhạc - MTV, trai viet, trai ngoai, michiyo pham nga, phan doi, sua sai, thuy vinh
Các cuộc hôn nhân của mỹ nhân Việt với rể ngoại đều bị khán giả trong nước đặt nghi vấn. Mới đây chồng Thúy Vinh bị nghi là gay
Đồng thời mọi công việc quan trọng trong gia đình, họ tộc thì đàn ông Việt Nam bao giờ cũng là người quán xuyến và chịu trách nhiệm, không đòi hỏi chị em phụ nữ phải gánh vác cùng. Các bạn thử nghĩ, nếu đàn ông Việt Nam mà cứ đòi san sẻ nghĩa vụ tài chính với phụ nữ 50 - 50 như tây thì sao đây, chắc chắn chị em phụ nữ sẽ không hài lòng và rồi anh chàng đó sẽ bị gắn cái mác keo kiệt, bủn xỉn. Như vậy thì các anh tây phải học hỏi cánh đàn ông Việt ở điểm “gia trưởng” này mới đúng”.
Riêng về vấn đề nhạy cảm là chuyện phòng the, anh Phong cũng phân tích thấu đáo: “ Ở phương Tây ngay trên ghế nhà trường họ đã được giáo dục về sex rất nhiều. Còn ở Việt Nam thì các bà mẹ mấy mặt con khi nhắc đến sex còn đỏ mặt và thử hỏi nếu một ngày đẹp trời, các ông chồng của các bạn thử sex như tây thì tôi nghĩ sẽ nhiều bà vợ nhảy dựng lên cho rằng chồng mình đã đi “hư hỏng” ở đâu rồi nên mới bày đặt mang trò này về nhà”.
Từng sống ở nước ngoài nhiều năm, anh Vĩnh Lộc rút ra hai cái lợi lớn nhất khi yêu trai Việt như sau. Thứ nhất, Ở Việt Nam đàn ông phải luôn “đội trời đạp đất” lo cho gia đình, làm được bao nhiêu phải đưa về lo cho vợ con bấy nhiêu. Còn những chàng trai Tây họ có nhiều tiền do lương bổng và phúc lợi ở nước họ cao.
Anh lấy ví dụ: “Gần nhà tôi có một cô lấy chồng canada về quê chơi sáng nào ông chồng cũng đưa tiền chợ cho cô ấy nhưng bắt phải ghi cụ thể mua cái gì,chi tiêu làm sao. Khi đi siêu thị còn lấy lại hoá đơn cuối tháng chia đôi với vợ. Nói chung là rất sòng phẳng. Đây là cái lợi đầu tiên khi lấy trai việt, được chi tiêu thoải mái”.
Kiều nữ chuộng Tây, trai Việt nổi sóng, Ca nhạc - MTV, trai viet, trai ngoai, michiyo pham nga, phan doi, sua sai, thuy vinh
Trong khi nhiều phụ nữ Việt thì đồng cảm và cho rằng những lời Michiyo Phạm Ngà nói không có gì là sai và đàn ông Việt cần phải biết sửa nếu sai
Thứ hai, theo anh, trai Tây họ rất công bằng trong cuộc sống lứa đôi, nói trắng ra là thưc dụng, yêu cô nào thì cũng muốn sex đầu tiên, cưa vài tháng không được thì họ tìm cô khác. Trong khi đó đàn ông Việt cũng có lăng nhăng, nhưng chỉ lả số ít đa phần chung thuỷ.
Thử nhỉn xem tỷ lệ ly hôn giữa việt nam va các nước phương tây ai cao hơn ai? Đây là cái lợi thứ 2 khi lấy đàn ông Việt bởi vì họ chung thuỷ. “Tôi xin đại diện cho đàn ông Việt bác bỏ những suy nghi sai lệch,chủ quan duy ý chí của một số phụ nữ thiếu kiến thức,không nhìn sâu trông rộng, thích đua đòi hưởng thụ” – anh Lộc quả thích.
Có sai thì phải biết sửa!
Trong khi đấng mày râu mạnh miệng phản đối những lời chỉ trích chĩa về hướng mình thì các chị em lại tỏ ra đồng cảm với những nhận xét của các mỹ nhân Việt.
Một chị nnd954@yahoo.com tỏ ra bức xúc: “Các anh phải xem lại bản thân trước khi rống mồm lên mà cãi. Muốn tiến bộ, tiến hóa mà hễ có ai chỉ ra chỗ nào còn sai, còn yếu là rống họng lên cãi. Có sai phải biết sửa chứ, làm vậy thì tiến cái gì ? Ngoài ra, phải nói rõ thêm là mấy ông bây giờ hư toàn do mấy bà vợ và mẹ nuông chiều, góp phần tạo nên tính độc ác, ích kỉ. Cứ cố cãi cho nhiều vào, sự thật vẫn là sự thật thôi".
Chị Lệ quyên (lequyen1522@gmail.com) cũng đồng ý: “Xét cho cùng thì những lời nhận xét của Mychiyo là khá chuẩn. Cho dù đó chỉ là lời nhận xét chủ quan nhưng đó cũng là cảm nhận chung của phần lớn chị em VN. Tới khi nào đàn ông VN mới chịu tự nhìn nhận lại bản thân mình? Thực sự vì phần lớn đàn ông VN không thoát khỏi tính bảo thủ, không chịu thừa nhận những khuyết điểm của mình. Nghèo thì tức tối vì vợ con không giúp đc mình giàu lên, còn giàu thì sinh ra tính lăng nhăng, khinh người, tự cao tự đại. Họ không biết trân trọng những gì mình có, và đặc biệt không galant hay lãng mạn sau khi đã kết hôn”.
Còn một chị ở nick hongngoc_49@yahoo.com.vn thì ngậm ngùi: “Phụ nữ Việt yêu trai Tây vì 3 chữ "bình đẳng giới" lấy chồng Việt có được 3 chữ đó không?”


XEM THÊM CHỦ ĐỀ : , , tin tức 24h tin tuc ngoi saoTin hotHậu trường Showbig, Scandal, trai viet, trai ngoai, michiyo pham nga, phan doi, sua sai, thuy vinh

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »