Tiết lộ cách rèn luyện trí não nhanh chóng

Chào chuyên viên tư vấn PS-IQ: Từ khi ✷✤đi làm♟♥ hay gặp stress♛♥ quá nhiều làm cho con tôi♙♥ không thể tập trung vào công việc và hay mắc chứng hay ♝♥quên. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có những rèn luyện trí não nào? Để giúp con tôi cải thiện được ✸✤tình trạng trên.

Chuyên viên trả lời: Có rất✢ nhiều✧ cách rèn luyện trí não ✰ hiệu quả, với mỗi người✬ thì chúng ta cần có các biện pháp can❈✥ thiệp khác nhau. Nhưng dưới đây❈⋆ chúng tôi sẽ đưa ra những❈✭ cách chung mà tất cả mọi ✬ người thực hiện đều ❈✩ có hiệu quả.

 
I. các cách rèn luyện trí não mang lại ❈✥ những lợi ích gì

- Tránh được✷✤ những tình huống✰ gây khó sử hàng ngày: bạn không thể nào nhớ tên của một người mà bạn đã biết mặt.

- Bạn tiếp thu được các vấn đề mới ✢ một cách nhanh hơn trong tất cả các lĩnh vực.

- Bạn sẽ tránh xa được❈✩ các căn bệnh của tuổi già✤ như: đãng trí, mất trí nhớ, Alzehmer, …..

II. Bật mí cách rèn luyện trí não hiệu quả:

1. Vận động✸✤ bộ nhớ:

- Twyla Tharp là một ✦✤biên đạo múa nổi tiếng ở New York đã đưa ra cách vận động não bộ như sau: bà cố gắng nhớ mười ha★ i đến mười bốn lỗi cần phải ✦✤chỉnh sửa đầu tiên trong✢ buổi biểu diễn của mình mà bà ấy cần thảo luận với diễn✴ viên mà không viết lại. Nếu bạn thấy điều này là đơn giản nhưng không❈✣ phải là thế. Trong cuốn sách “ Thói quen sáng tạo” bà ấy cho rằng mọi người ★ phần lớn không thể nhớ nhiều hơn 3 lỗi.

- Việc rèn luyện trí não✱✤ bằng cách ghi nhớ các❈✣ sự kiện hay các vấn đề quan❈✩ trọng và sau đó đưa ra thảo❈✣ luận với người khác là ✪ cách yêu cầu bộ não hoạt✤ động rất tốt. Những hoạt động ghi nhớ❈✩ mà liên quan đến mức độ❈✩ vận hành tư duy và khả✰ năng tiếp nhận giúp cải thiện ★ chức năng não bộ.

- Cách đơn giản nhất giúp ❋ghi nhớ đó là sự làm lại.

- Ví dụ như bạn muốn ghi nhớ tên❋ của một người mới quen thì cách tốt nhất để ghi nhớ tên họ bạn hãy nhắc lại tên của họ nhiều lần trong câu chuyện.

2. Hãy làm ✻✤những việc khác nhau lặp đi lặp lại nhiều lần:

- Bằng cách làm ✧những việc mới lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ thông suốt và giúp bạn làm việc mới một cách tốt hơn và nhanh hơn.

- Ví dụ bạn là một ❇người luôn trì hoãn mọi việc đến phút cuối, bạn có thể rèn luyện cho bộ não của bạn bỏ dần việc trì❈✫ hoãn từ những việc đơn giản nhất. Trong một trường hợp cụ thể như bạn đang trì hoãn việc✤ sắp xếp lại bàn làm việc cho ngăn nắp, điều đơn giản bạn có thể thực hiện được ngay là hãy đặt✷✤ một tờ giấy vào đúng vị trí của nó, hay★ đơn giản hơn là bạn có suy❈✭ nghĩ về việc đặt tờ giấy vào vị ✪ trí nào cho thích hợp. Đơn giản ✤ chỉ có thế là bạn đang hình thành ❈✭ một đường dẫn thần kinh cho thói ❈✣ quen không trì hoãn. Dần dần, bạn có thể thay đổi từ một người luôn trì ✤ hoãn thành một con người biết❈✫ nắm bắt thời cơ hành động.

3. Học một điều gì❈✤ đó mới mẻ?

- Điều này được hiểu✷✤ một cách đơn giản là bạn càng ❈✣ sử dụng não bộ nhiều, não bộ của bạn hoạt động ★ càng nhiều thì bạn làm việc❈✥ sẽ càng đạt hiệu quả cao.

- Ví dụ bạn học một ngôn ngữ✢ mới hoặc một kỹ năng mới✬ như đánh đàn hay học nhảy nó❈✣ sẽ giúp bộ não có những ❈⋆ đường hướng phát triển ❈✣ mới không bị theo lối mòn✬ kích thích não bộ phát triển.

4. Tham gia một ✴chương trình test IQ

- Một chương trình✦✤ kiểm ✷✤chứng lâm sàng có thể giúp ❇bạn nâng cao trí nhớ hay nghĩ nhanh ✶hơn bằng việc theo sát các bài tập rèn❈✤ luyện não bộ như Brain HQ.

- Bạn cũng có thể làm một ✦✤số bài test nhanh rèn ✦✤luyện trí não tăng chỉ số IQ.


Ngoài các ✻✤phương pháp trên thì việc✱✤ bổ sung thực phẩm bổ não tăng trí nhớ PS-IQ cũng chính là một liệu pháp hợp lý để giúp✱✤ tái tạo các tế bào✱✤ não bộ bị mất, từ đó giúp:

- Cải thiện✱✤ trí nhớ

- Tăng tr❈✤í nhớ

- Phòng chống✶ sa sút trí tuệ

- Tăng tập trung

Xem thêm: Tiết lộ cách giúp rèn luyện trí nhớ cực hay

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »