Cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả mà không hề gây đau


Đánh răng hay bị chảy máu hoặc khi bạn ăn thức ăn cứng hay vô tình chạm vào răng cũng bị chảy máu thì cần hết sức lưu ý. Đây là biểu hiện của bệnh chảy máu chân răng mà bạn cần phải lưu tâm đến. Vậy có cách chữa bệnh chảy máu chân răng nào hiệu quả triệt để không?

Nguyên nhân chảy máu chân răng như thế nào?

Sau đây là một số nguyên nhân chảy máu chân răng có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên:
– Do cách đánh răng không đúng nên còn nhiều mảng bám cao răng: Ăn uống xong nếu không súc miệng sạch hoặc không chải răng đúng cách, cặn bã của thức ăn sẽ đọng lại trên răng và lợi cùng với vi khuẩn làm thành một lớp mảng bám trên bề mặt răng. Từ đó, những mảng bám sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng, trong đó có chảy máu chân răng.
– Do bị bệnh nha chu: Bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, lâu ngày nếu không hỗ trợ điều trị răng sẽ lung lay và mất răng. Bệnh nha chu có thể có các dấu chứng như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, mưng mủ… Tuy nhiên dấu hiệu quan trọng của bệnh là chảy máu răng khi đụng phải hay khi bác sĩ thăm khám.
cach-chua-chay-mau-chan-rang.jpg

Bệnh chảy máu chân răng có thể do một số bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm quanh răng….
– Chảy máu chân răng do một số bệnh phổ thông khác:
+ Bị bệnh thuộc hệ thống tạo máu: do thiếu một vài yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…
+ Bị một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. Hay chảy máu chân răng có thể do thiếu các vitamin khác….

Cách chữa chảy máu chân răng hiệu quả cao mà không gây đau đớn

Ăn rau sống giúp cải thiện lưu thông các mạch máu ở lợi, giúp làm giảm chảy máu chân răng.
Lấy một túi trà lọc nhỏ và nhúng nó vào cốc nước lạnh. Sau đó lấy túi trà đã được nhúng ướt và lạnh để vào trong lợi bị chảy máu.
Hãy từ bỏ thuốc lá vì đó chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh nướu lợi. Nguyên nhân có thể do thuốc lá làm thay đổi cách cơ thể chuyển hóa vitamin C hoặc người hút thường có chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh.
Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất là súc miệng bằng nước muối. Hãy pha một chút muối với nước ấm và súc miệng 3 lần/ ngày; hãy đảm bảo là nước không quá nóng sẽ gây bỏng lợi nhé.
Bạn muốn chữa hết chứng chảy máu chân răng cần tìm rõ nguyên nhân, nên đi khám tại các chuyên khoa răng hàm mặt. Nếu do đọng cao răng thì phải cạo sạch cao, viêm lợi thì phải điều trị, còn dùng các loại thuốc phải theo chỉ định của nha sĩ, bác sĩ.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »