Sưng mộng răng và cách chữa hiệu quả an toàn

Sưng mộng răng không đơn giản như bạn nghĩ. Chúng có thể gây ra những biến chứng hiểm khó lường như: áp xe, viêm mô tế bào tụ, viêm xương,…Vậy sưng mộng răng là gì và cách chữa trị sưng mộng răng như thế nào? Mời độc giả quan hoài theo dõi những thông báo có ích trong bài viết sau.


Sưng mộng răng cũng là vấn đề răng miệng mà nhiều người gặp phải. Nó có thể mau chóng biến mất sau vài ngày nếu được xử lý tốt. Nhưng không ít người lại chủ quan mà không điều trị kịp thời phải đối mặt với những hậu quả không đáng có. Khi ổ viêm nặng và đã hình thành lâu, nhiều lần bị sưng mộng răng nhưng không chữa thì nướu sẽ sưng rất lâu, chừng độ phì đại rất lớn, có mủ kèm theo, má sẽ sưng to, hàm cứng, không ăn uống được,… Do đó, những tri thức cơ bản về sưng mộng răng và cách chữa trị hiệu quả sau bạn cần biết để ứng phó kịp thời nếu chẳng may gặp phải.

Sưng mộng răng là gì?


Sưng mộng răng là hiện tượng lợi đang phản ứng lại với những tác động của vi khuẩn do viêm nướu chân răng gây ra. Khi nướu bị sưng đỏ, đau nhức và bị phồng lên thì bên dưới nướu đã có một ổ viêm tấn công chân răng. Và tùy từng trường hợp cụ thể mà nướu sưng nhiều hay ít.
Các thầy thuốc chuyên khoa cho biết: nguyên do sưng mộng răng lên đường từ màng vi khuẩn mỏng, dính, không màu hình thành liên tiếp trên răng và nướu. Nếu việc vệ sinh răng miệng hằng ngày kém thì nó sẽ sinh ra độc tố kích thích mô nướu, gây viêm nướu. Từ đó, nướu bị viêm sưng khó chịu.

Người bệnh có thể nhận biết ưng chuẩn các triệu chứng sưng mộng răng sớm như: 

+ Nướu đỏ, mềm, sưng, dễ chảy máu khi chải răng.

+ Bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện túi mủ nằm giữa nướu và răng, gây ra mùi hơi thở hoặc vị giác khó chịu trong vòm miệng.

+ Chân răng có thiên hướng dài ra và là nguyên cớ gây tụt lợi, kèm cảm giác đau nhức rất khó chịu.

Cách chữa sưng mộng răng hiệu quả


Điều trị sưng mộng răng hiện thường vận dụng 2 phương pháp sau. Tùy từng trường hợp cụ thể với chừng độ ra sao mà chỉ định cách chữa hiệp nhất. Ngay khi phát hiện mình có mô tả sưng mộng răng, cần đến các cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán xác thực tình trạng, từ đó có cách chữa sưng mộng răng hiệu quả nhất.

* Lấy cao răng để chữa tận gốc:

Nguyên tắc quan trọng để chữa tận gốc sưng mộng răng là cần tiến hành lấy cao răng. Bởi một số giải pháp giảm sưng mộng răng chỉ mang tính nhất thời, nếu không giải quyết lấy cao răng phối hợp coi ngó răng miệng đúng cách. Thì nguy cơ bị sưng mộng răng có thể tấn công trở lại bất cứ lúc nào.

* Dùng thuốc điều trị:

+ Trong một số trường hợp, bệnh nhân quá đau nhức răng không thể chịu đựng được có thể can thiệp làm chấm dứt cơn đau bằng thuốc này. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »