Nữ tỷ phú châu Á nhỏ bé v�� câu chuyện khiến cả Hollywood nín lặng

Loạt sao thế giới hò reo: "Bật lên, bật lên"

Giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh Oscar vừa kết thúc lễ trao giải lần thứ 92 vào sáng nay theo giờ Việt Nam. 

Vốn là giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Mỹ, Oscar khiến khán giả toàn cầu ngỡ ngàng khi quyết định trao giải cao nhất cho bộ phim Hàn Quốc của đạo diễn Bong Joon Ho.

Kỳ tích này đánh dấu một sự kiện lịch sử khi bộ phim Hàn đầu tiên và cũng là bộ phim nói tiếng nước ngoài đầu tiên chiến thắng tại hạng mục Phim hay nhất. 

Thắng lợi chưa từng có tiền lệ này làm ngất ngây người hâm mộ xứ Hàn nói riêng và khán giả yêu điện ảnh châu Á nói chung. Vậy là lần đầu tiên giải Oscar bảo thủ và cũ kĩ đã chịu "cúi mình" trước tuyệt tác quá đỗi xuất sắc của một quốc gia khác.

Sau khi nữ diễn viên Hollywood gạo cội Jane Fonda xướng tên Parasite và nhà sản xuất Kwak Sin Ae phát biểu lời cảm ơn, ê-kíp tổ chức của giải Oscar đã vội vàng tắt đèn sân khấu, dự định khép lại buổi lễ. Nhưng rồi một bất ngờ có một không hai khác đã xảy ra. 

Một người phụ nữ nhỏ bé lọt thỏm giữa đoàn làm phim Parasite tiến dần đến chiếc micro muốn nói thêm vài lời. Khi này cả khán phòng hàng trăm người chật kín những ngôi sao điện ảnh thế giới đã cùng đồng thanh hò reo "Bật lên! Bật lên" cùng động tác hất tay đòi ban tổ chức bật đèn sân khấu trở lại cho bà tiếp tục phát biểu.