MC Quỳnh Hương đồng ý khi cho con trai quyết định ở lại Anh - kenhgiaitri365.edu.vn

Sáng nay (19/3), ở trên trang cá nhân, MC Quỳnh Hương chia sẻ câu chuyện cô đồng ý cho con trai Gia Toại ở lại Anh để hoàn thành việc học , và kỳ thi Tú tài quốc tế (IB) vào ngày 1/5 sắp tới.


Nữ MC chia sẻ, với tâm lý của người thực hiện bố mẹ, đây là một quyết định không hề dễ dàng. Cô cũng mong con trai về Việt Nam khi Chính phủ đang có cách phòng chống dịch triệt để, tuy nhiên cô cũng cân nhắc cho tương lai của con trai cũng như tôn trọng quyết định của con.


MC Quỳnh Hương đồng ý khi cho con trai quyết định ở lại Anh - 1


MC Quỳnh Hương , và con trai Gia Toại


MC Quỳnh Hương chia sẻ: “Khuya qua, khi con gọi về, báo toàn bộ trường học ở Anh cũng sẽ đóng cửa đến từ thứ Sáu, con có chút ý định muốn đi về. Mình nói, tuỳ con nha, lắng nghe các ý kiến , quyết định cho kỹ. Hễ về, sáng nay mẹ cũng sẽ ra phòng vé đổi chuyến sớm con về, thay vì đợi thi IB xong, tận 20/5 mới về. Con nói, đợi con tí mẹ nha. Mẹ ngủ đi, sáng dậy nghe quyết định đến từ con nha”.


Và sáng nay, con trai nữ MC cho biết cậu và mọi người đã quyết định ở lại học để hoàn thành kỳ thi năm nay.


Cùng với việc đồng ý theo quyết định của con, MC Quỳnh Hương trải lòng: “Thấy thương thiệt sự! Mấy đứa nhỏ tuổi 18 này, tụi nó trưởng thành nhanh trong mấy ngày này. Xem ra đây cũng là “trường đời” đẩy các con ra khỏi các “vỏ ốc” ủ lì ù lì bấy lâu nay do cả một thế hệ quen được chăm sóc sung sướng , có người quyết định sẵn cho”.


MC Quỳnh Hương cho biết, trong những ngày qua, Ban giám hiệu trường Trung học tư thục EF Academy ở Oxford, Anh – nơi con trai MC Quỳnh Hương đang theo học liên tục cập nhật thông tin tại trường về cho bố mẹ ở Việt Nam.


Theo đó, hệ thống IB toàn cầu vẫn giữ lịch thi bình thường, bắt đầu từ 1/5. Hệ thống EF nơi Tin (tên thân mật của con trai MC Quỳnh Hương- PV) đang học đã cho toàn bộ học sinh năm 1 , và học sinh năm 2 hệ A-Level về nước vì năm nay A-Level đã được hoãn lại. Như vậy cũng sẽ chừa chỗ trống trong khu ký túc xá để các con năm 2 hệ Tú tài quốc tế (IB) được dọn ra ở riêng mỗi em một phòng, có thầy cô quản và dạy online.


“Mình tin các con sẽ làm đã được nhiều điều lắm qua những tháng ngày đặc biệt này. Khi ta không kiểm soát đã được cơn bão đang tới, cách duy nhất mọi người có thể thực hiện chính là bình tĩnh lắng nghe và lựa cách tối ưu để bình an đi qua cơn bão”.


MC Quỳnh Hương đồng ý khi cho con trai quyết định ở lại Anh - 2


Nữ MC từng chia sẻ, cô xem con trai như một người bạn , và cả hai mẹ con có thể chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống. Hiện con trai đã đủ 18 tuổi nên những chuyện quan trọng liên quan đến tương lai của con, cô cho con có quyền quyết định.


Nữ MC còn chia sẻ bức thư gửi thầy Hiệu trưởng Paul để thông báo việc gia đình đồng ý cho con trai ở lại Anh tham dự kỳ thi IB sắp tới.


“Nhưng trong trường hợp sau này nếu lúc nào hệ thống IB gốc quyết định hoãn lại kỳ thi, con trai chúng tôi sẽ về nước. Cùng nhau, chúng ta cố gắng nha. Mọi việc đều cũng sẽ ổn cả thôi, chúng tôi tin như vậy, và cám ơn quý thầy cô rất nhiều đã dốc tâm lo lắng duy trì hoạt động trường”, nữ MC đã viết trong thư.


Hiện, Vương quốc Anh đã có 2.620 người nhiễm, 104 người chết. Cách phòng dịch tại Anh hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Vì vậy, quyết định chọn ở lại để thi đến cùng của con trai MC Quỳnh Hương và chúng ta cũng chính là một trong những quyết định dũng cảm và đáng tham khảo.


Đặc biệt khi các trường hiện đang siết chặt các giải pháp phòng vệ để đảm bảo các học sinh đã được an toàn tối đa cho đến kỳ thi quan trọng cuối cùng của chặng đường học tập của các em.


Cách lựa chọn này cũng nhận đã được sự ủng hộ , và đồng cảm của khá nhiều bậc phụ huynh bên dưới bài viết.


Băng Châu


Tag :MC Quỳnh HươngCOVID-19

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »