Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - kenhgiaitri365.edu.vn

Trước tình hình dịch viêm phổi Covid-19 ngày càng phức tạp, Hà Nội TPHCM và một số địa phương đã ra công văn yêu cầu tạm ngưng các hoạt động dịch vụ, vui chơi, giải trí, sớm nhất cho đến ngày 31/3.


Điều này khiến các hoạt động nghệ thuật đến từ cầm chừng chuyển sang “đóng băng”. Việc tạm ngừng các hoạt động nghệ thuật tuy bắt buộc nhưng cũng khiến cuộc sống của các nghệ sĩ đều bị xáo trộn.


Hồ Ngọc Hà


Khi đã được hỏi đang làm gì trong thời gian này, khi có lệnh tạm ngưng các hoạt động vui chơi, giải trí, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà hài hước chia sẻ: “Làm mẹ! Thật lòng, tôi thấy ở gần người thân lúc này là thích nhất”.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 1


Hồ Ngọc Hà dành nhiều thời gian để chăm lo cho con trai Subeo trong thời điểm chưa thể đến trường.


Ngoài ra, nữ ca sĩ còn dành thời gian để sáng tạo những mỹ phẩm mới cũng sẽ đã được ra mắt khi mọi thứ có thể trở lại hoạt động.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 2


Trong những ngày qua, Hồ Ngọc Hà đang tích cực xúc tiến các hoạt động trong việc hỗ trợ Y tế vì đại dịch Covid-19 và giúp bà con miền Tây vượt qua hạn mặn.


Hồ Ngọc Hà chia sẻ, sau khi mắc gỡ , và trao đổi với Sở y tế, cô , và ê-kíp quyết định thay vì gửi 1 tỉ đồng tiền mặt cô cũng sẽ mua trang thiết bị sẽ thiết thực hơn. Cụ thể, Hồ Ngọc Hà đã quyết định cho lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm được cho là một trong những biện pháp tối ưu số 1 cho tới điểm hiện giờ, mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng. Số tiền ủng hộ dự kiến ban đầu 1 tỷ đã lên 1,3 tỷ.


Trong tuần, nữ ca sĩ sẽ đến Tiền Giang để khảo sát về việc lắp đặt máy lọc nước cho bà con miền Tây. “Hiện tôi đã nắm được những địa bàn cần được giúp đỡ rồi. Giờ phải lựa chọn máy lọc để họ có thể uống, tắm giặt, nấu nướng chứ không những tưới cây nên giá thành khá cao, mỗi máy khoảng tầm 500 triệu. Trước mắt giỏi lắm là được 4 máy như thế”, nữ ca sĩ chia sẻ.


Diễn viên Ngọc Lan


Diễn viên Ngọc Lan cho biết, hôm nay (18/3) cô cũng sẽ quay ngày cuối trong phim trường, còn ngoại cảnh phải dời lại. Trước đó có lịch phim khác thì đã hủy lịch quay theo yêu cầu của Chính phủ cấm tụ tập đông người.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 3


Cô chia sẻ: “Chỉ có điều vì đảm bảo tiến độ phát sóng nên buộc phải quay ngày hôm nay thì hơi tủi thân. Tuy đoàn có trang bị đầy đủ phương tiện để bảo vệ Tuy nhiên đâu có được đeo khẩu trang. Thật sự chính là chưa dám tiếp xúc gần với con, chỉ dám hôn chân, hôn lưng Louis thôi”.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 4


Ngọc Lan cho biết, khó khăn lớn số 1 là việc con trai Louis chưa đi học. “Con không đi học nên cứ quanh quẩn trong nhà, tội lắm. Lan cũng đã cố gắng sắp xếp thời gian sinh hoạt cho Louis thật hợp lý. Nhưng nếu kéo dài thì vừa đuối mà còn tội con. Tình hình này thậm chí con cũng chưa đã được xuống sân chơi. Hiện ngày nào các cô cũng lên trường làm các video clip để cho các bé xem , có thể làm theo khi ở nhà”.


“Còn về kinh tế thì tính Lan cũng chưa xài gì nhiều. Luôn có sự chuẩn bị trong quy trình nuôi con nên chưa lo. Tại tính hay lo xa nên xưa giờ luôn sợ không có tiền, vì vậy Lan cũng có tiền dự trữ để sinh hoạt trong thời gian không có thu nhập”.


Tuy nhiên, nữ diễn viên “Mặn hơn muối”cho rằng, so với doanh nghiệp thì nghệ sĩ còn sướng hơn nhiều. “Chỗ trở ngại của nghệ sĩ mùa này sao sánh chỉ bằng các doanh nghiệp, cũng như bộ phận y tế, quân đội… Những người ngày đêm dốc hết sức để cố gắng ngăn chặn dịch lây lan”, cô bộc bạch.


Ngọc Lan khẳng định, lần này chính phủ làm rất tốt. “Bản thân Lan cũng an tâm , tin tưởng. Từ hồi đầu dịch tới giờ Lan chỉ đọc tin chính thống”.


Phan Lê Ái Phương


Ca sĩ Ái Phương chia sẻ, trong thời gian này cô dành thời gian học tập và rèn luyện nhiều hơn. Để ngay khi hết dịch cô cũng sẽ sẵn sàng quay trở lại hoạt động tốt hơn.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 5


Nữ ca sĩ chia sẻ: “Phương học nhảy, học đàn, học diễn xuất, tuy nhiên đang ở đỉnh dịch nên lớp học diễn xuất đang tạm ngưng. Dĩ nhiên giữa tình hình dịch bệnh này Phương cũng sẽ thu xếp học riêng hoặc học nhóm ít người số 1 có thể. Ngoài ra Phương còn thực hiện sản phẩm cá nhân và có thêm thời gian đọc sách thư giản”.


Cô hào hứng cho biết, mình còn nhận đã được lời mời viết nhạc – lĩnh vực sáng tác cũng chính là một thế mạnh rất riêng của Ái Phương.


Tác giả “Trót yêu” chia sẻ thêm, trong tình hình mọi công việc đều ngừng lại, đồng nghĩa với thu nhập cũng bị hạn chế.


Ca sĩ Quốc Đại


Ca sĩ Quốc Đại cho biết, anh chính là người luôn có cái nhìn rất tích cực về cuộc sống. Bởi dù có như thế nào thì quan trọng vẫn chính là cách ta đối mặt với vấn đề xung quanh bằng thái độ ra sao thôi! Nên nam ca sĩ chọn thái độ tích cực nhất!


“Chắc chắn dịch bệnh cũng sẽ ảnh hưởng chưa nhỏ đến mọi mặt trong cuộc sống, bản thân chỉ có đi hát mới có thu nhập nên hiện nay nguồn thu nhập chưa có Tuy nhiên mọi chi tiêu vẫn phải chi nên đành phải sử dụng quỹ để dành! Mong dịch bệnh cũng sẽ sớm bị khống chế!”.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 6


Ngoài ra, nam sĩ Quốc Đại cho rằng thời gian này lại thuận tiện cho việc thực hiện kế hoạch mà vì trước đó bận lịch chưa hoàn thành! “Trước mắt chính là thu âm, đợi khi dịch bệnh yên một xíu cũng sẽ lên kế hoạch chu đáo cho việc đi quay!”.


Anh mong mọi người hãy sống tích cực Tuy nhiên không chủ quan, ý thức bảo vệ cá nhân mình cũng là bảo vệ cho cộng đồng! Phải chọn lọc thông tin để bản thân không hoang mang!


“Hiện nay có những người có những hành động cũng như lời nói thiếu ý thức trách nhiệm với cộng đồng nhưng Quốc Đại nghĩ đây chỉ là số rất nhiều ít, rất cá biệt nên chúng ta chưa nên vì thế mà kì thị! Hãy chung sức, đồng lòng, ý thức , và có trách nhiệm với cộng đồng thì dịch bệnh chức chắn sẽ sớm qua! Chúc tất cả chúng ta thật mạnh khoẻ nhé!”.


Ca sĩ – diễn viên June Nguyễn


Diễn viên June Nguyễn cho biết, cô vừa hoàn thành xong việc ghi hình phần 1 của bộ phim Chị đại gặp cạn nên thời gian này công việc cũng tạm ngưng hoàn toàn do tác động của dịch.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 7


“Các dự án phim thì tạm gác lại, lịch quay cũng cancel, nhạc thì June có kế hoạch thu ca khúc mới Tuy nhiên cũng phải hoãn lại. Và những dự án cá nhân khác dự tính chạy sau Tết cũng phải tạm ngưng lại hết”.


“Mặc dù vì dịch công việc tạm ngưng nhưng có thể nói “nghỉ mà chưa nghỉ”. June ở nhà suy nghĩ, lên kế hoạch và chuẩn bị cho những dự án sau dịch”, June chia sẻ.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 8


Nữ diễn viên Đàn bà đã cũ cho rằng dù dịch cô vẫn cảm thấy có mặt tích cực chính là có thể refresh lại bản thân và đầu óc.


“Nói chung chính là cũng có tác động nhưng so với những doanh nghiệp lớn thì nghệ sĩ tụi em cũng đã may mắn , ít gánh nặng hơn nhiều. Trước mắt với June cũng chưa ảnh hưởng gì nhiều. Mỗi ngày đi ra đi vô, tự nấu ăn xem phim, nghe nhạc , và bàn việc offline cũng là một cách làm việc. Nhưng nếu tình hình này kéo dài quá thì cũng hơi căng. Hy vọng mọi người bình an , cùng nhau cố gắng ý thức cao nhất để vượt qua thời gian trở ngại này”, June Nguyễn chia sẻ.


Cao Thái Sơn


Nam ca sĩ Cao Thái Sơn cũng vừa đi lưu diễn từ Mỹ trở về chưa lâu, hiện anh vẫn đang tự cách ly tại nhà. Thời điểm này, không tham gia các hoạt động nghệ thuật, nam ca sĩ cho xây sửa nhà mới.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 9


“Tuy đã thu âm , và quay MV xong hết rồi nhưng do dịch nên Sơn hoãn lại, chờ hết dịch rồi mới ra mắt”.


Mặc dù vậy, giọng ca “Con đường mưa” cho biết, ở thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành thì anh cũng cảm thấy khá thoải mái khi đã được ở nhà.


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 10


“Mỗi ngày dành thời gian tập gym , ngắm cảnh, bên mẹ nhiều hơn là Sơn cảm giác vui rồi”, nam ca sĩ chia sẻ hình ảnh nên thơ sau căn biệt thự mà anh đang ở.


Diễn viên Lê Khánh


Nghệ sĩ xoay sở ra sao khi phải ngừng hoạt động vì dịch Covid-19 - 11


Là một trong những diễn viên chủ lực của sân khấu Idecaf, thời điểm sân khấu đóng cửa thì diễn viên Lê Khánh đành ở nhà , chơi với con.


Ngoài hoạt động nghệ thuật, Lê Khánh còn mở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thời điểm dịch Covid-19 hoành hành thì công việc kinh doanh cũng bị tác động không nhỏ.


“Đây là tình hình chung của cả nước , và hầu như của toàn cầu nên mình phải chấp nhận , và cố gắng để vượt qua. Cố gắng bảo vệ sức khoẻ của bản thân , và của gia đình cùng những người xung quanh. Cầu mong sớm qua đại dịch này , và cũng cầu mong cho miền Tây không còn hạn hán nữa. Haizzz… năm nay số đẹp 2020 Tuy nhiên vận hạn của nhân các loại chưa đẹp chút xíu nào hết”, diễn viên Lê Khánh chia sẻ.


Băng Châu


Tag :COVID-19Hồ Ngọc HàPhan Lê Ái Phươngcao thái sơn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »