Ăn nhiều hải sản có bị tăng cân không? Đâu là đáp án chính xác?

Hải sản là món ăn giàu dinh dưỡng của nhiều người, đặc biệt chính là các anh em thường tụ họp cho bữa liên hoan. Vì thế việc ăn thoả thích hải sản chính là điều không thể tránh khỏi. tuy nhiên liệu ăn nhiều hải sản có béo không? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.


Giải đáp thắc mắc về việc ăn nhiều hải sản có béo không
Nếu bạn đang bị tình trạng thừa cân, béo phì thì bạn có thể sẽ rất quan tâm và lo ngại về vấn đề ăn hải sản có tăng cân không hay nó có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn hay không?
Giá trị dinh dưỡng của hải sản
Trước khi biết được ăn hải sản có mập không, hãy xem trong các loại hải sản cung cấp giá trị dinh dưỡng gì. Thành phần dinh dưỡng trong 100g một số loại hải sản gồm:
Có thể thấy, calo trong hải sản thường trong khoảng dưới 100kcal đến 166kcal. Hải sản cung cấp không quá nhiều năng lượng, ngoài ra chúng chứa nhiều protein và một số loại khoáng chất vi lượng như phospho, kali, natri, canxi…Như vậy, ăn hải sản có tăng cân không?
Ăn nhiều hải sản có khiến bạn béo lên không?

Cơ thể bạn bị béo là do lượng calo mà cơ thể hấp thụ nhiều hơn mức calo cơ thể đốt cháy. Tình trạng này sẽ dẫn đến dư calo khiến cho cân nặng của bạn tăng lên.
Nếu bạn không muốn bị tăng cân thì cần phải chú ý đến việc cơ thể cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày, từ đó bạn đưa ra chế độ ăn hợp lí để tránh thừa năng lượng. Một người trưởng thành trung bình 1 ngày cần hấp thụ 1800-2500kcal, nghĩa là nếu bạn chỉ ăn 1 ngày 3 bữa thì mỗi bữa cơ thể cần nạp 600-800 kcal.
Vậy thực sự ăn nhiều hải sản có béo không? Mặc dù hải sản chứa ít calo nhưng không có nghĩa ăn nhiều là sẽ không béo đâu nhé.
Ăn quá nhiều hải sản làm bạn dư calo dẫn đến tăng cân đấy. Không chỉ vậy, nạp một lượng lớn các món hải sản được chế biến dầu, mỡ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và cơ thể bạn có thể phát phì nhanh hơn.


Bên cạnh đó, một số bạn cũng thắc mắc ăn hải sản ban đêm có mập không thì câu trả lời chính là tuỳ thuộc vào bạn. Nếu bạn chỉ ăn lai rai vài miếng thì không lo lắng tăng cân đâu nhé. Hoặc ăn ít hơn vào buổi tối thì ban đêm bạn có thể ăn nhiều hơn. nhưng tốt nhất chính là bạn nên hạn chế ăn hải sản đêm nhé.

Nếu không phải là hải sản mà là các món ăn khác thì sao? Đọc bài viết tập gym có nên ăn khuya không để hiểu rõ chủ đề nhé.
Ăn hải sản với mức độ vừa phải sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích sức khoẻ và còn hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.
Khi ăn hải sản đặc biệt là tôm, cá sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều chất đạm, đây là chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình trao đổi chất. Không chỉ vậy, protein còn có công dụng tốt đối với người tập gym, tập thể hình giúp xây dựng và phát triển các cơ.
Do đó, bạn có thể ăn hải sản để việc tập gym hay giảm cân hiệu quả hơn, nhưng chỉ nên ăn lượng vừa phải thôi nhé.
Lợi ích tuyệt vời hải sản mang đến

Hải sản có thể được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, Tuy nhiên liệu ăn hải sản có tốt không? Ăn hải sản không chỉ giúp cơ bắp săn chắc hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho bạn.

Trước hết, hải sản đó là một trong những thực phẩm giàu protein cực tốt cho người tập thể hình mà mọi người nên thường gặp bổ sung trong bữa ăn của mình, vì mục tiêu tăng trưởng cơ bắp. Ngoài ra nó còn đem đến nhiều tác dụng khác cho sức khỏe.
1. Tăng cường sức khoẻ tim mạch
Hải sản bổ dưỡng với nguồn protein dồi dào, ngoài ra chúng cũng chứa omega-3. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng axit béo này có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như rối loạn nhịp tim, đau tim hay đột quỵ.
Ngoài ra, omega-3 còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể giúp bạn có một trái tim khoẻ mạnh.
2. Tốt cho xương khớp của bạn
Ăn hải sản rất tốt cho xương khớp, đặc biệt đối với người bị loãng xương và người già. Bởi vì trong hải sản chứa nhiều canxi hỗ trợ cơ thể mọi người giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.
Omega-3 trong hải sản cũng có tác dụng làm dịu các khớp mềm và giảm độ cứng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.
3. Cải thiện thị lực
Hải sản chứa nhiều axit béo omega-3 không chỉ ngăn ngừa bệnh tim mạch và tốt cho xương mà còn giúp tăng cường hoạt động và cải thiện thị lực của mắt. Do đó, ăn hải sản thường gặp để có đôi mắt khoẻ mạnh hơn và cải thiện tình trạng thoái hoá điểm vàng của mắt khi về già.
4. Tăng cường trí não
Omega-3 từ hải sản chứa DHA và EPA có tác dụng kích thích sự phát triển trí não ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đồng thời các chất này còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer ở người trung niên và người già, hạn chế chứng bệnh hay quên.


5. Chống lại trầm cảm
Căng thẳng kéo dài và lo âu có thể là lý do dẫn đến bệnh trầm cảm. Axit béo omega-3 trong hải sản sẽ giúp bạn giảm nguy cơ trầm cảm, mang đến tinh thần phấn chấn, vui vẻ hơn.
6. Tốt cho bệnh thiếu máu
Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó chính là dưỡng chất tốt giúp bổ sung và cải thiện bệnh thiếu máu. Ăn hải sản thường xuyên cũng giúp móng và mái tóc của bạn thêm chắc khoẻ.
7. Cải thiện chức năng miễn dịch
Chất selenium tìm thấy trong hải sản là một chất chống oxy hoá mạnh được biết có chức năng cải thiện hệ thống miễn dịch rõ rệt. Ngoài ra các loại cá biển có thể làm giảm triệu chứng hen suyễn nhờ nguồn vitamin D từ dầu cá và cá béo.
Một số lưu ý để ăn hải sản tốt cho sức khoẻ


Hải sản mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên chúng chứa nhiều hàm lượng thuỷ ngân nên phụ nữ mang thai hay có con nhỏ chỉ nên ăn từ 1-2 lần/tuần và mỗi lần không quá 100g để bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi và trẻ nhỏ.
Người bị bệnh gút, huyết niệu cũng nên hạn chế ăn hải sản vì chất đạm có thể khiến bệnh của bạn bị trầm trọng hơn. Ngoài ra, bạn nào bị bệnh dạ dày thì nên chú ý cách chế biến hải sản, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá.
Hải sản thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng bạn nên lưu ý một số điều khi ăn tránh gây hại cho sức khoẻ.
  • Hải sản khá khó tiêu vì không chứa chất xơ, vì thế bạn nên hạn chế ăn nhiều vào buổi tối và mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 300g.
  • Không ăn hải sản đã chết, bị ươn, nên chọn hải sản tươi sống. Nếu không bạn có thể bị ngộ độc hải sản gây triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí phải nhập viện.
  • Cần phải chế biến hải sản với nhiệt độ cao và chín để tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo an toàn cho sức khoẻ khi ăn.
  • Không nên ăn hoa quả cùng với hải sản có thể gây ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hoá và có thể gây đau bụng, nôn ói sau khi ăn. Nếu muốn ăn trái cây thì bạn nên ăn sau 2 tiếng ăn hải sản nhé.
  • Nếu bạn lo ngại việc ăn hải sản có thể gây tăng cân thì tốt nhất bạn cần tránh món hải sản chiên, xào có nhiều dầu mỡ mà thay vào đó, hãy lên thực đơn bằng món hải sản luộc, hấp hay nướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu canh, nấu súp hải sản mang đến hương vị ngon không kém đâu nhé.
Vấn đề đặt ra ăn nhiều hải sản có béo không đã được giải quyết. Ăn hải sản hay bất cứ món ăn gì để tránh tăng cân thì bạn nên quan tâm đến lượng calo nó mang lại. Thêm hải sản vào thực đơn giảm cân, kết hợp cùng chế độ tập thể thao đều đặn sẽ giúp bạn đốt mỡ thừa nhanh chóng và làm săn chắc các cơ nữa đấy.

Nếu mục tiêu của chúng ta đang là giảm mỡ thì đừng bỏ qua các bài tập cardio cho nam hiệu quả nhất này. Khi lượng mỡ ít hơn thì cơ mới lộ rõ, sắc nét được.
Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân Hydroxycut Hardcore Elite với thành phần L-Carnitine & chiết xuất cà phê xanh đốt mỡ cực mạnh, giúp quá trình giảm cân không gây mất sức và mệt mỏi, đồng thời chuyển hoá mỡ thừa thành năng lượng để luyện tập hiệu quả.
Sản phẩm chính hãng hiện đang được bán tại shop thực phẩm bổ sung iFitness với giá cực ưu đãi.


Viên Uống Đốt Mỡ Giảm Cân Hydroxycut Hardcore Elite 180 Viên Mua ngay

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »