Bán đất để mau xe cứu thương hỗ trợ mọi người

Để có tiền mua xe cứu thương, bà Bính đã phải bán một miếng đất của gia đình. Bất kể ngày đêm, chiếc xe ấy sẵn sàng lên đường khi người bệnh cần , và tất cả đều miễn phí.
Chồng mất Phương Pháp đây 3 năm, những con đã lập gia đình, bà Bính sống một mình trong căn hộ chung cư ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).
Từ ngày nghỉ hưu, bà gắn đời sống của mình với các hoạt động từ thiện. Quyết định mua xe cứu thương chở miễn phí bệnh nhân của bà bắt đầu từ một lần tình cờ.
‘Tháng 9/2016, qua báo chí, tôi nhìn thấy hình ảnh anh Lò Văn Muôn (ở Sơn La) vì không có tiền thuê xe đã phải cuốn thi thể em gái trong manh chiếu rồi chở bằng xe máy về quê nhà an táng. Tôi quyết định mua một chiếc xe cứu thương, giúp cho các người bệnh & người nhà khó khăn’, bà kể lại.
Bà Phan Thị Bính.
Tuy nhiên để có xe cứu thương & nắm được Phương Pháp thức vận hành, hoạt động, bà Bính đã phải vào tỉnh An Giang để học tập mô hình xe cứu thương miễn phí tại đây.
Sau đó, bà bán một mảnh đất cùng sự ủng hộ của các bạn bè, người thân, dồn tiền mua xe. Sau thời gian dài SƠ CHẾ, tháng 12/2018, chiếc xe lăn bánh, Cách thực hiện chuyến đi đầu tiên.
‘Đến nay, xe đã chạy được 250 chuyến vận chuyển người bệnh hoàn toàn miễn phí. Phía sau đó, không ít kỷ niệm…’, bà Bính nói.
Ban đầu, nhiều người không tin câu chuyện xe cứu thương miễn phí. Họ gọi điện chửi bới, cho rằng bà tìm cách lừa đảo, lấy tiền của người bệnh.

Hơn 250 chuyến xe đã đưa những người bệnh đến viện hoặc trở về quê nhà từ năm 2018 đến nay.
Ngoài vận chuyển người bệnh vào cấp cứu tại bệnh viện, bà Bính còn liên hệ với phòng công tác xã hội của các bệnh viện để tiếp cận các người bệnh nặng, thậm chí người đã mất có hoàn cảnh trở ngại rồi đưa họ về quê

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »